0868.349.016

9 lợi ích từ suối khoáng nóng tự nhiên & Văn hóa tắm Onsen của người Nhật

Người Hy Lạp, La Mã,  Nhật từ hàng nghìn năm về trước đã khám phá ra tác dụng của nước khoáng nóng tự nhiên và sử dụng chúng như một liệu pháp để điều trị nhiều vấn về về sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần. Người Hy Lạ đã cho xây dựng nhiều phòng tắm thư giãn kết hợp trị liệu công cộng ở những khu vực sông, suối, hồ. Còn dân La Mã thì lại phát hiện ra nhiều phương pháp khác nhau như tắm nóng, tắm ấm…

 

  1. Tắm suối khoáng nóng làm tăng áp lực thủy tĩnh trên cơ thể, do đó làm tăng lưu thông máu và oxy hóa. Sự gia tăng lưu lượng máu cũng giúp phân hủy và loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể.
  2. Tắm suối khoáng nóng làm tăng dòng chảy của máu giàu OXY đi khắp cơ thể, mang lại cải thiện dinh dưỡng cho các cơ quan và các mô quan trọng.
  3. Tắm suối khoáng nóng làm tăng sự trao đổi chất cơ thể, bao gồm kích thích sự bài tiết của đường ruột và gan, giúp tiêu hóa.
  4. Lặp đi lặp lại tắm suối khoáng nóng ( thường xuyên 3 đến 4 lần trong tuần ) có thể giúp bình thường hóa các chức năng của các tuyến nội tiết cũng như các chức năng của hệ thống thần kinh tự động của cơ thể.
  5. Lượng nhỏ các khoáng chất như carbon dioxide, sulfur, calcium, magnesium, và lithium kích thích hệ miễn dịch, dẫn đến tăng cường khả năng miễn dịch, thư giãn thể chất và tinh thần; sản xuất endorphins, và chức năng tuyến bình thường.
  6. Suối khoáng nóng có chứa hàm lượng cao các ion âm, có thể giúp thúc đẩy cảm giác thể chất và tâm lý lành mạnh.
  7. Giấc_ngủ_tốt_hơn: Chuyên gia y tế khuyên bạn nên ngâm trong nước khoảng 103 độ F khoảng hai giờ trước khi đi ngủ ( không quá 15 phút tại một thời điểm ) để giúp làm giảm chứng mất ngủ.
  8. Hạ_huyết_áp: Nghiên cứu gần đây của Mayo Clinic cho thấy ngâm mình trong một bồn tắm nóng làm cho các mạch máu giãn ra,làm giảm sức đề kháng để lưu thông máu và làm giảm huyết áp.
  9. Các ứng dụng trực tiếp của nước, nhiệt, khoáng (đặc biệt là những loại có chứa lưu huỳnh như ở suối nước nóng tại Thanh Thủy – Phú Thọ & Bình Châu – Bà Rịa, Vũng Tàu) có thể có hiệu quả điều trị các bệnh về da, trong đó có bệnh vẩy nến, viêm da và nhiễm trùng nấm.

Một số phòng tắm cổ do người La Mã xây dựng vẫn còn dấu tích tại châu Âu. Tại Nhật Bản, quốc gia tôn sùng phương pháp dưỡng sinh thuận tự nhiên, tắm Onsen (suối khoáng) vào dịp nghỉ lễ hoặc cuối tuần đã trở thành một nét văn hoá đặc thù. Nhật có hàng nghìn suối nóng khác nhau.

Tập đoàn Daiwa Corporate Nhật Bản đặt mua 500 căn hộ tại dự án Wyndham Lynn Times Thanh Thủy.

Có các loại hình cung cấp Onsen như sau: Loại sử dụng nước nóng theo vòng tuần hoàn, nước nóng được cho chảy vào bồn tắm, nước đầy bồn tràn ra ngoài sẽ được xử lý gia nhiệt và cho chảy lại vào bồn. Một loại khác là, nước tràn ra khỏi bồn sẽ không cho chảy lại vào bồn. Những năm gần đây, nhiều người thích sử dụng loại hình thứ hai hơn. Ngoài ra, cũng có nhiều người đến tắm Onsen như một hình thức trị liệu, chăm sóc sức khỏe, thư giãn…

Hiện tại, trị liệu bằng phương pháp tắm khoáng không còn gói gọn trong các khu điều dưỡng mà đã phát triển ra những resort gần các mạch suối khoáng nóng. Thiên nhiên ưu đãi nên Việt Nam được sở hữu khá nhiều nguồn tài nguyên này, tạo điều kiện cho các điểm du lịch tắm khoáng nóng phát triển từ Bắc tới Nam, điển hình như Kim Bôi (Hòa Bình), Mỹ Lâm (Tuyên Quang), Tây Viên (Quảng Nam), Đam Rông (Lâm Đồng), Thanh Thủy (Phú Thọ) và Bình Châu (Xuyên Mộc)… Trong đó, nguồn khoáng ở Thanh Thủy & Bình Châu đặc biệt khi có nơi đạt nhiệt độ từ 53 tới 82 độ C, thuộc 16 nguồn khoáng tại Việt Nam được xếp vào mức tiêu chuẩn.

Bảng giá cho thuê căn hộ khách sạn khoáng nóng Wyndham Thanh Thủy.

Đầu tư cho thuê căn hộ “Studio – 1 Phòng Ngủ – 2 Phòng Ngủ” có khả thi?

Chủ đầu tư Onsen Fuji & Wyndham Group là ai?

Thời gian bàn giao của dự án là khi nào?

NHẬN BÁO GIÁ VÀ ƯU ĐÃI MỚI NHẤT

Đăng ký thăm quan trải nghiệm khoáng nóng, nhận bảng giá, chính sách ưu đãi mới nhất... Chỉ với 1 click !!!

Hotline: 0868.349.016
X
Contact Me on Zalo

NHẬN BÁO GIÁ GỐC

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư.

Bảng giá từ CĐT [New]

Chính sách bán hàng [New],

Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán ...